Friday, September 29, 2017

Với trường Anh ngữ Philinter – Cải thiện kỹ năng phát âm vượt bậc

Đề án Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008 – 2020 có mục tiêu đổi mới toàn diện việc dạy và học ngoại ngữ trong các nhà trường để “đến năm 2020 đa số thanh niên Việt Nam có đủ năng lực sử dụng ngoại ngữ độc lập, biến ngoại ngữ trở thành thế mạnh của người dân Việt Nam”. Đề án có tổng kinh phí gần 9,400 tỉ đồng nhưng sau 8 năm thực hiện, khi phụ huynh  hỏi “Con tôi học ngọai ngữ vậy có dùng được không?” nhiều cán bộ quản lý phải né tránh.
Thực tế là dù đã có nhiều đổi mới về phương pháp, giáo trình… nhưng việc giảng dạy ngoại ngữ trong nhà trường ở Việt Nam hiện nay vẫn chưa thoát khỏi lối mòn từ nhiều năm qua. Việc lấy giáo viên làm trung tâm, chú trọng ngữ pháp, xem nhẹ phát âm vẫn còn phổ biến. Thêm vào đó, việc đổi mới một cách không đồng bộ cộng với môi trường không lý tưởng để học tiếng Anh (yếu tố khách quan) là những lý do chính khiến do kết quả của Đề án này gần như nắm trong tay thất bại.
Phương pháp giảng dạy cũ của chúng ta khiến cho học sinh, sinh viên mất nhiều thời gian học tập những kết quả không được cải thiện đáng kể. Thêm vào đó, việc đặt nặng các kết quả thi cử khiến học sinh của chúng ta chú trọng đến các kỹ năng làm bài thi mà xem nhẹ việc phát triển năng lực thực sự. Hậu quả kéo theo là dù được điểm tốt nhưng sau kỳ thi một thời gian, do không sử dụng thường xuyên, kiến thức của các em bị “rơi rụng” nhiều.
Philippines vốn được biết như là thiên đường du lịch, đây cũng là một điểm đến học tiếng Anh lý tưởng tại châu Á
Trong các phương pháp học ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng, đặt mình trong môi trường bản ngữ là điều kiện lý tưởng nhất để cải thiện và phát huy năng lực. Do đó, nhiều bậc phụ huynh đã cân nhắc và lựa chọn cho con em mình du học tại một đất nước nói tiếng Anh. Trong khu vực châu Á, du học Philippines được coi là một lựa chọn học tiếng Anh chuyên nghiệp như là môi trường bản ngữ. Điều này đã được kiểm chứng qua nhiều năm.
Đặc biệt, tỉnh đảo Cebu của Philippines là nơi được thiên nhiên ưu đãi điều kiện thuận lợi và an ninh trật tự đảm bảo, cơ sở vật chất phục vụ tối đa nhu cầu học tập của học sinh. Đây cũng là nơi tọa lạc của nhiều trường dạy tiếng Anh uy tín, trong phạm vi bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về phương pháp giảng dạy chú trọng phát âm của Trường Anh ngữ Philinter.
Philinter là trường Anh ngữ của Philippines tiên phong trong việc quảng bá, giới thiệu hình thức du học tiếng Anh tại Cebu đến thị trường các nước. Hiện nay, Philinter nhận được sự tin tưởng của học viên nhiều nước châu Á nhờ chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất hiện đại – phục vụ tối đa nhu cầu học viên.
Trường Anh ngữ Philinter
Philinter có ưu điểm từ việc tọa lạc tại đảo Mactan – cách sân bay Cebu chưa tới 10 phút taxi, tòa nhà hiện đại mà trường đang sử dụng được xây mới từ năm 2009. Đội ngũ nhân viên quản lý của trường có thời gian công tác lâu dài, có người sở hữu đến 15 năm kinh nghiệm tại trường do đó có sự am hiểu sâu sắc về môi trường giáo dục và tràn đầy sự nhiệt huyết và tận tâm. Philinter có đặc điểm độc đáo là luôn duy trì sự cân bằng tỉ lệ quốc tịch rất khoa học. Trường có 40% học viên đến từ Nhật Bản, 30% học viên đến từ Hàn Quốc và 30% còn lại đến từ các quốc gia khác như Việt Nam, Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan… Tất cả học viên theo học tại đây đều được cung cấp chương trình giảng dạy chất lượng và ổn định.
Với sự chuyên nghiệp trong giảng dạy nhiều năm của mình, Philinter mang đến cho học viên lựa chọn đa dạng về lớp học phù hợp với trình độ và mục đích. Lớp học tiếng Anh tại Philinter phân chia trình độ thành 11 cấp bậc, giúp giáo viên dễ dàng kiểm soát trình độ và tạo tính chuyên sâu, nâng cao hiệu quả giảng dạy.
Hiện nay, nắm bắt được phát âm là điểm yếu nhất của học viên Việt Nam, sau nhiều năm kinh nghiệm, Philinter xây dựng chương trình phát âm bài bản cho các học viên Việt Nam tại trường.
Mỗi học viên khi bắt đầu học tại trường đều sẽ có một bài kiểm tra phát âm, và sau khi hoàn thành khóa học, trường sẽ có một bài kiểm tra đánh giá lại một lần nữa dành cho học viên.  
Chương trình Phát âm gồm 2 cấp độ dành cho tất cả học viên ESL, IPS, và Business 
Basic Accent Training (BAT): Đây là chương trình dạy cơ bản lại cho học viên những nguyên âm và phụ âm, cách để học viên có thể khi nhìn vào từ điển có thể biết cách đọc trong tiếng Anh. Đồng thời, chương trình học cũng tập trung sửa những lỗi phát âm cơ bản đặc trưng của từng nước. BAT chính là nền tảng cho việc học tiếng Anh lâu dài của học viên.  
American Accent Training (AAT): Sau khi hoàn thành khóa BAT, học viên sẽ phải tham gia một bài kiểm tra, nếu qua được bài kiểm tra, học viên sẽ được tham gia lớp AAT. Lớp học sẽ hướng dẫn học viên phát âm chuẩn giọng Mỹ. Hướng dẫn những nguyên tắc, cũng như cùng học viên luyện tập, nhằm tạo hứng thú, đam mê, biết cách học để sau khi hoàn thành khóa học học viên có thể tự mình ôn luyện mỗi ngày. Đặc biệt ở lớp học này, sau khi kết thúc, bạn sẽ có 1 buổi performance, bạn được thể hiện tài năng, khả năng phát âm của mình qua một tiết mục với sự hỗ trợ tập luyện bày bản của thầy cô và nhóm. Nếu hoàn thành qua được bài tốt nghiệp này, học viên sẽ được nhận chứng nhận của khóa học. 
Tại Philinter, nhà trường luôn tâm niệm chuyện học tiếng Anh sẽ không bao giờ chỉ dừng lại tại Philinter, tại Philippines mà thời gian này chính là khoảng thời gian để giúp học viên tích lũy, khơi dậy niềm đam mê, hứng thú và hơn hết biết cách định hướng việc học tập, biết cách học tiếng Anh để duy trì khả năng tiếng Anh của mình sau khi kết thúc khóa học. 
Công ty Du học INEC
Tổng đài: 1900 636 990
Email: inec@inec.vn
Đăng ký tư vấn du học TẠI ĐÂY.

No comments:

Post a Comment