Monday, July 17, 2017

Du học tiếng Anh tại Philippines - Lựa chọn đúng đắn để nâng cao hiệu quả

Tiếng Anh ngày nay đã trở thành ngôn ngữ toàn cầu và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Tiếng Anh được sử dụng trong giáo dục, văn chương, khoa học, kỹ thuật, thương mại, ngoại giao, truyền thông… và trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt hàng ngày cũng như trong công việc hay thậm chí là giải trí. Không khó hiểu khi gần như tất cả mọi người đều có nhu cầu học tiếng Anh. Thế nhưng, giới trẻ của chúng ta, những học sinh, sinh viên ngồi trên ghế nhà trường hay thậm chí những người đã đi làm mất rất nhiều thời gian cho việc học thứ ngôn ngữ này mà kết quả không tới đâu cả. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Xác định sai mục đích
Điều này tưởng chừng đơn giản nhưng không ít người đã mắc phải. Bạn phải xác định được cho mình mục đích rõ ràng trước khi bắt đầu vào làm bất cứ việc gì, học tiếng Anh cũng vậy. Nếu mục đích của bạn là đi du học thì bạn phải đi học những khóa tiếng Anh học thuật như IELTS hay TOEFL chứ học tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh thương mại là sai từ đầu rồi! Cũng như vậy, nếu bạn đã đi làm và công việc của bạn đòi hỏi khả năng giao tiếp với khách hàng hay đồng nghiệp hoặc cấp trên mà bạn lại đi học một khóa luyện ngữ pháp thì không còn gì để nói nữa. Còn nếu nhu cầu học tiếng Anh của bạn chỉ là để có thể xem phim không cần đọc phụ đề, nói chuyện được với người nước ngoài khi đi du lịch thì bạn chỉ cầm một khóa tiếng Anh tổng quát để biết mình mạnh và yếu ở đâu, sau đó phát huy điểm mạnh và cải thiện điểm yếu mà thôi.
“Chọn mặt gửi vàng” nhầm nơi
du-hoc-philippines-tieng-anh-1
Trung tâm Anh ngữ ở Việt Nam hiện nay có thể dùng một hình ảnh để miêu tả là “nhiều như nấm sau mưa”. Với sức mạnh của truyền thông, họ gần như có thể vẽ ra cho người học viễn cảnh tươi sáng về việc “nói tiếng Anh như người bản ngữ”, “sử dụng tiếng Anh lưu loát”… sau một thời gian ngắn ngủi ngào đó. Đừng tin những “lời có cánh” như vậy! Tất cả mọi việc muốn thành công đều phải có sự tác động từ yếu tố khách quan lẫn chủ quan, chẳng ai có thể đảm bảo cho bạn điều gì nếu bạn không nỗ lực và cố gắng. Học tiếng Anh cũng vậy. Hơn nữa, lý tưởng nhất để học tiếng Anh nói riêng và ngôn ngữ nói chung là bạn phải “đắm mình” trong môi trường bản ngữ, đừng tin rằng học tại Việt Nam với 2 tiếng một buổi, 3 buổi mỗi tuần mà bạn có thể giỏi trong thời gian ngắn được!
Giải pháp nào giúp tối ưu hóa việc học tiếng Anh
du-hoc-philippines-tieng-anh-2
Như đã nói ở trên, môi trường bản ngữ là tốt nhất để bạn học tiếng Anh nhanh tiến bộ. Tại châu Á có một số nước nói tiếng Anh như là ngôn ngữ chính thức và được sử dụng song song với ngôn ngữ bản địa của họ. Trong đó, giọng tiếng Anh của người Philippines do thời gian dài chịu sự đô hộ của Mỹ trở nên mang âm hưởng Mỹ nặng và được đánh giá là giọng tiếng Anh “hay nhất châu Á”. Đây là nơi để du học tiếng Anh có tiếng ở khu vực châu Á và còn được sinh viên châu Âu (nước không nói tiếng Anh) chọn học. Philippines có những trường dạy tiếng Anh chuyên nghiệp với chương trình học được thiết kế khoa học, các khóa học phù hợp với năng lực và mục đích của người học. Đây cũng là một thiên đường giải trí và khám phá thắng cảnh thiên nhiên cùng với hàng ngàn hòn đảo lớn nhỏ nơi bạn có thể hòa mình vào những trò chơi dưới nước tuyệt vời. Việc học tập tập trung trong suốt tuần với mỗi ngày khoảng 10 tiếng và giải trí vào cuối tuần khiến cho những khóa học ở đây thực sự có thể giúp bạn cải thên trình độ tiếng Anh trong khoảng thời gian ngắn có định trước (1 tháng, 2 tháng, 4, tháng, 8 tháng…). Sau khi làm bài kiểm tra đầu vào xác định trình độ, được tư vấn tận tình để chọn đúng lớp học cho mình, bạn có thể bắt tay vào học và được kiểm tra hàng tuần để biết trình độ của mình đã được cải thiện bao nhiêu. Du học tiếng Anh tại Philippines hiện đang được đánh giá rất cao về chất lượng và chi phí mà bạn nên cân nhắc để lựa chọn cho mình một giải pháp phù hợp nhằm cải thiện trình độ Anh ngữ. Chúc bạn thành công!

No comments:

Post a Comment