Monday, July 03, 2017

Du học tiếng Anh tại Philippines thời điểm hiện tại, có nên không?


Sự phát triển của một đất nước phụ thuộc rất nhiều vào việc có tạo ra được một nguồn nhân lực chất lượng cao hay không. Mỗi năm, thời điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học đến gần cũng là lúc không chỉ những em học sinh và cha mẹ mà cả xã hội đều “nóng” lên với mối quan tâm dành cho kỳ thi quan trọng này. Những cuộc cải cách lớn nhỏ đã được thực hiện nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, minh bạch trong việc đánh giá, giảm áp lực cho thí sinh… đã được thực hiện. Theo dự thảo thi THPT quốc gia năm 2017, để được xét công nhận tốt nghiệp, thí sinh hệ THPT phải thi 4 bài gồm 3 bài bắt buộc các môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một bài tự chọn, hoặc Khoa học tự nhiên (tổ hợp Lý, Hóa, Sinh) hoặc Khoa học xã hội (tổ hợp Sử, Địa, Công dân). Các em có thể dự thi cả 5 bài để sử dụng kết quả xét tuyển vào đại học, cao đẳng. Như vậy, thí sinh phải làm ít nhất 4 bài thi (tổng cộng 6 môn) và nhiều nhất 5 bài (tổng cộng 9 môn). Do đó, chắc ai cũng có thể tự trả lời cho mình câu hỏi rằng kỳ thi này – với những “cải cách” của Bộ Giáo dục – có thực sự giảm áp lực cho các em không, hay ngược lại!
Ngoài việc học tập tại Việt Nam, trải nghiệm nền giáo dục ở một đất nước khác đang dần trở thành lựa chọn của đông đảo HSSV Việt Nam. Không chỉ được thụ hưởng một nền giáo dục tiên tiến, tiếp xúc với một nền văn hóa mới, đây còn là cách tốt nhất để các em trang bị cho mình một điểm nhìn quốc tế cởi mở, thoát khỏi quan điểm quốc gia hạn hẹp. Hơn thế nữa, sự trưởng thành của những du học sinh là điều không thể phủ nhận được, đây cũng là cách giúp các em tích lũy kỹ năng mềm thiết yếu để đón đầu những cơ hội việc làm tốt và tạo dựng sự nghiệp. Trong khi đó, với việc tiếng Anh đã trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong đời sống và thương mại thì việc sở hữu một vốn kiến thức và kỹ năng tốt là điều không thể thiếu để đón đầu những cơ hội thành công cũng như chiếm lĩnh kho tàng kiến thức của nhân loại.
Trở ngại lớn nhất khiến các em khó tiếp cận với việc du học có lẽ là chi phí khá lớn. Tuy nhiên, ngày nay, nhiều cơ hội du học chi phí thấp đã mở ra. Với cùng một chất lượng giáo dục tương đương, một khóa học tiếng Anh tại Philippines có chi phí chỉ bằng một nửa so với những điểm đến du học truyền thống như Anh, Úc, Mỹ hay Canada. Đây chính là lựa chọn giúp bạn tiết kiệm chi phí trong khi vẫn nhận được đầy đủ những ưu thế mà việc du học mang lại.
Du học tiếng Anh tại Philippines phục vụ đa dạng nhu cầu học viên
Tiếng Anh dành cho học sinh phổ thông: Những khóa hoc này thường được tổ chức vào dịp hè dành cho các em học sinh phổ thông. Đây là cơ hội để các em vừa học, vừa chơi, vừa khám phá và học hỏi các kỹ năng mềm hữu ích, tăng tính tự tin và dễ dàng hòa nhập môi trường mới.
Tiếng Anh học thuật dành cho học sinh, sinh viên có dự định du học tại các nước nói tiếng Anh nhưng chưa đủ đáp ứng yêu cầu đầu vào trực tiếp. Philippines có những trường đào tạo tiếng Anh chuyên nghiệp với cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, tận tình trong giảng dạy. Tại đây, bạn có thể cải thiện trình độ tiếng Anh của mình và đạt được mục tiêu học tập trong thời gian ngắn. Thực tế là nhiều sinh viên Việt Nam đã không thể cải thiện được trình độ tiếng Anh sau thời gian dài học tập ở Việt Nam, chỉ sau một thời gian ngắn học tại Philippines các em đã có thể đáp ứng được yêu cầu tiếng Anh đầu vào tại những nước như Anh, Úc, Mỹ, Canada để có thể nhanh chóng bắt đầu hành trình du học của mình. Thực ra, một số nước kể trên vẫn có lựa chọn khóa học tiếng Anh trước khi bước vào chính khóa. Tuy nhiên, chi phí cao và việc các em ngay lập tức rời khỏi sự bảo bọc của gia đình đến với một đất nước cách Việt Nam nửa vòng trái đất khiến các bậc cha mẹ không khỏi lo lắng. Thời gian học tiếng Anh tại Philippines sẽ là bước đệm vững chắc để các em làm quen.
Tiếng Anh du lịch, tiếng Anh thương mại, tiếng Anh dành cho khối ngành Nhà hàng khách sạn… là những khóa học khác mà bạn có thể lựa chọn. Là nơi tập hợp của hơn 7,000 hòn đảo lớn nhỏ với thiên nhiên tươi đẹp, nhiều danh lam thắng cảnh… Philippines trở thành điểm đến du lịch được đông đảo du khách quốc tế lựa chọn. Một khóa học kết hợp du lịch và trải nghiệm dịch vụ để học hỏi trên chính những thành công thực tiễn chính là một ý tưởng không tồi chút nào!
Các khóa học tiếng Anh tại Philippines được thiết kế nhằm phục vụ đa dạng mục đích của người học. Bạn có thể đăng ký những khóa học ngắn hạn chỉ 1 tháng hoặc các lựa chọn dài ngày hơn, các khóa học này định kỳ khai giảng thứ 2 hàng tuần. Vui lòng liên hệ đại diện tuyển sinh các trường Philippines tại Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất cho hồ sơ du học Philippines của bạn:
Công ty du học INEC
Tổng đài tư vấn: 1900 636 990
Đăng ký tư vấn du học TẠI ĐÂY.

No comments:

Post a Comment