Tuesday, July 05, 2016

Du học tiếng Anh tại Philippines có tốt không?

Philippines hiện là điểm đến du học của không chỉ sinh viên châu Á mà còn nhiều châu lục khác nữa, nơi tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức cùng với tiếng Filippino bản xứ.
Tiếng Anh được mang tới Philippines cùng với cuộc đô hộ của Mỹ trong khoảng thời gian 1896-1946 và được duy trì là ngôn ngữ chính thức của đất nước này cho tới tận bây giờ. Điều này không có nghĩa là tất cả mọi người đều nói tiếng Anh (vẫn có những người nói tiếng Filippino) mà có nghĩa rằng đây là ngôn ngữ phổ biến và mọi người có thể giao tiếp khá lưu loát. Tại Philippines, nhiều người chưa bao giờ bước chân ra khỏi đất nước này vẫn có thể thành thạo tiếng Anh như người bản xứ nói tiếng Anh.

Lớp học tiếng Anh tại Philippines được tổ chức theo hình thức nhóm nhỏ
Lớp học tiếng Anh tại Philippines được tổ chức theo hình thức nhóm nhỏ


Làm thế nào để một quốc gia có thể sử dụng tiếng Anh như là một ngôn ngữ thứ 2 và người dân của họ có thể sử dụng nó một cách hết sức thành thạo trong khi có tới 27.8% trẻ em trong độ tuổi tiểu học không tới trường hoặc có học nhưng không bao giờ tốt nghiệp? 

Đó là vấn đề phương pháp. Philippines không chỉ dạy tiếng Anh trong các trường học của mình mà còn khuyến khích người dân nước này sử dụng như là một phương tiện giao tiếp phổ biến trong cuộc sống. Không chỉ trong trường học mà trên các phương tiện truyền thông đại chúng, trong sinh hoạt, thương mại… người dân Philippines đều sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo. Thêm một đặc điểm tuyệt vời của môi trường học tiếng Anh tại Philippines là người dân nước này có xu hướng nói tiếng Anh theo giọng Mỹ và nhiều người đạt được khả năng nói tiếng Anh theo giọng Mỹ chuẩn.
Thực tế là rất nhiều trung tâm chăm sóc khách hàng qua điện thoại (Call Center) đặt trụ sở tại Philippines và nhân viên của họ là người Philippines. Có được điều này chính là bởi người Philippines có khả năng nói tiếng Anh giọng Mỹ rất tốt. Thậm chí, nhiều khách hàng từ Mỹ khi được chăm sóc qua điện thoại đã không hề biết tư vấn viên của mình đến từ bên kia địa cầu!


Quốc đảo Philippines xinh đẹp
Từ thành công của việc giáo dục trong nước, Philippines đã biến đất nước của mình thành một môi trường học tập và thực hành tuyệt vời cho những đất nước Châu Á (và cả châu lục khác) muốn cải thiện tiếng Anh. Philippines có những trường đại học, học viện Anh ngữ chuyên nghiệp với đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao và tận tình, hệ thống cơ sở vật chất tốt và một loạt các dịch vụ hỗ trợ sinh viên. Philippines cũng là đất nước mà tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ thứ 2, người dân có khả năng sử dụng song ngữ vì thế bạn cũng có thể coi đây là môi trường thực hành tiếng Anh tự nhiên. Thêm vào đó, với điều kiện tự nhiên tuyệt vời, đây chính là nơi đón tiếp một lượng lớn du khách hàng năm tới để du lịch và làm việc. Đó là lý do khiến cho môi trường Anh ngữ tại Philippines rất đa dạng, bạn có thể làm quen với nhiều giọng điệu khác nhau và sẽ không gặp bỡ ngỡ nếu sau này làm việc trong môi trường quốc tế với những người có quốc tịch khác nhau.

Mùa hè này, đến với công ty Tư vấn Du học INEC để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ, bạn sẽ nhận được các phần quà là thú bông xinh xắn, áo mưa đôi sành điệu và đặc biệt là các voucher học tiếng Anh miễn phí tại Philippnes. Việc của bạn chỉ là mang theo hồ sơ học tập tới các văn phòng của INEC:
Tại TP. HCM: 138 Trần Nhân Tôn, Phường 2, Quận 10
Tại Đà Nẵng: 51L Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang, Q. Hải Châu
Tại các tỉnh thành khác: Vui lòng liên hệ hotline 1900 636 990 - 093 409 3311 – 093 409 9070

No comments:

Post a Comment