Wednesday, June 29, 2016

Điều gì khiến tôi chọn Philippines làm nơi du học tiếng Anh?

Victor Brun là một chàng trai người Pháp đang du học tiếng Anh tại Philippines. Tại sao chàng trai người Pháp này lại chọn học tiếng Anh tại Philippines mà không phải những nước khác như Anh, Mỹ hay Úc? Dưới đây là những chia sẻ của anh.
Khi được hỏi “Bạn muốn đi du học ở đâu trong 1 năm?” Tôi đã nói “Philippines”. Có những điều không thể giải thích. Vào thời điểm đó, tôi thậm chí còn không chắc chắn về sự lựa chọn của mình. Tôi chỉ là một anh chàng người Pháp chưa từng đến châu Á! Nhưng, nghe những câu chuyện, xem những hình ảnh và bài viết về Philippines, tôi đã nghĩ: “Tại sao không?”.
p1
Bây giờ, sau 2 tháng du học Philippines, tôi đã có thể thấy rằng sự lựa chọn của mình là hoàn toàn đúng đắn. Tôi đã có mọi thứ mình muốn: chương trình học chất lượng và những trải nghiệm cuộc sống tuyệt vời!

Ngay cả khi tôi đã hoàn toàn quen thuộc với cuộc sống ở Philippines, người dân ở đây vẫn chỉ coi tôi là một du khách, tất nhiên! Tuy vậy, điều đó không ảnh hưởng đến lòng tốt của họ. Bất cứ nơi nào tôi tới, kể cả những vùng hẻo lánh, người dân nói chuyện với tôi bằng tiếng Anh một cách dễ dàng. Họ quan tâm đến việc tôi đến từ đâu, đang làm gì ở Philippines và tôi có thích ở đây hay không. Những cuộc đối thoại đơn giản giúp chúng tôi hiểu nhau hơn, thậm chí là xây dựng một tình bạn thực sự.
Trong tuần thứ 3 ở Philippines, tôi đi chơi với một vài người bạn. Tại bãi biển, tôi thấy một nhóm người Philippines khoảng 20 tuổi đang chơi một trò gì đó giống như trò đuổi bắt. Khi họ thấy tôi đang nhìn họ, họ hỏi: “Cậu có muốn tham gia với chúng tôi không?”. Tất nhiên là tôi nói “Có”. Sau một vài trò chơi, họ đã mời tôi và bạn bè của tôi ăn theo phong cách Kamanyan (ăn bằng tay – ăn bốc). Sau bữa ăn ngon, chúng tôi có uống một chút bia và trải qua một buổi tối thật vui vẻ. Tôi vẫn giữ liên lạc với những người bạn này và chúng tôi đang có kế hoạch về một chuyến đi cùng nhau.

Du học Philippines mang đến cho tôi cơ hội khám phá đất nước thú vị này. Tôi đã được ngắm những phong cảnh tuyệt đẹp trong khi di chuyển bằng xe buýt và xe gắn máy; tôi đã leo lên đỉnh của một ngọn núi và khám phá cả những vùng biển xinh đẹp nữa.
Bên cạnh việc khám phá vẻ dẹp tự nhiên của vùng biển, tôi cũng có được những trải nghiệm tuyệt vời mà tôi không thể tìm thấy ở châu Âu: xe jeep và xe ba bánh. Cuộc sống về đêm ở đây cũng thực sự thú vị, âm nhạc, thức ăn và đồ uống đều rất tuyệt vời.
Các trường đại học và học viện Anh ngữ ở Philippines cũng rất tiện cho sinh viên quốc tế. Nhà ở của tôi ở trong phạm vi đi bộ tới trường. Việc học tập và sinh hoạt đều vô cùng thuận lợi.
Bây giờ, nếu ai đó hỏi tôi “Tôi có nên du học tiếng Anh tại Philippines giống như bạn?” Tôi sẽ nói với anh ta rằng: “Nếu bạn đã sẵn sàng để làm quen với những người bạn mới và khám phá những điều mới mỗi ngày, đừng ngần ngại!”
 (Theo lifestyle.inquirer.net)
Mùa hè này, đến với công ty Tư vấn Du học INEC để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ, bạn sẽ nhận được các phần quà là thú bông xinh xắn, áo mưa đôi sành điệu và đặc biệt là các voucher học tiếng Anh miễn phí tại Philippnes. Việc của bạn chỉ là mang theo hồ sơ học tập tới các văn phòng của INEC:
Tại TP. HCM: 138 Trần Nhân Tôn, Phường 2, Quận 10
Tại Đà Nẵng: 51L Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang, Q. Hải Châu
Tại các tỉnh thành khác: Vui lòng liên hệ hotline 1900 636 990 - 093 409 3311 – 093 409 9070

No comments:

Post a Comment