Wednesday, June 08, 2016

Du học tiếng Anh tại Philippines – hướng đi không mới, tại sao bạn không thử?


Hôm nay, 7/6/2016, 940 vạn học sinh Trung Quốc bước vào kỳ thì tuyển sinh đại học – Báo điện tử Vietnamnet có bài “Căng thẳng ở công xưởng thi đại học lớn nhất châu Á”. Nội dung bài viết đề cập đến sự căng thẳng và nóng bỏng của kỳ thi đại học ở đất nước tỉ dân. Nhiều hình ảnh về những đoàn “hộ tống” sinh viên đi thi, những băng rôn, biểu ngữ cổ động, đặc biệt, gây ấn tượng nhất là hình ảnh những bậc phụ huynh chen lấn ở các chùa chiền để cầu cho con em mình thi đậu!
Học sinh lớp 12 tại Việt Nam thường phải đối mặt với kỳ thi đại học đầy “cam go”


Không lâu, chỉ khoảng 1 tháng nữa, chúng ta cũng sẽ chứng kiến những hình ảnh đó tại đất nước hình chữ S. Như đã thành thông lệ, mỗi năm, khi kỳ thi tuyển sinh đại học đến lại có biết bao câu chuyện để kể về chuyện trường lớp, thi cử, gian lận, đậu rớt. Mặc dù nhiều chính sách giáo dục đã được đề xuất và thực hiện trong nhiều năm qua nhưng tình trạng này vẫn chưa được cải thiện đáng kể. Người ta vẫn dựa vào một kỳ thi duy nhất để đánh giá mọi thứ và coi đó là con đường duy nhất để các em bước vào con đường sự nghiệp. Thực tế thì đó không phải là con đường duy nhất.
Thay vì tất cả cùng cố chen vào một cánh cửa, chúng ta có nhiều cánh cửa mở ra để mọi người lựa chọn. Nếu không học đại học, vẫn có thể chọn các cấp học khác, hoặc du học, hoặc bắt đầu một công việc… Khả năng, đặc điểm, tính cách mỗi người không giống nhau, vậy tại sao phải chọn một con đường giống nhau. Xã hội ngày nay đang dần tôn trọng sự khác biệt, bạn không cần phải nghĩ điều mà những người khác nghĩ, bạn không cần phải tuân theo chuẩn mực của họ!
Không học đại học không đồng nghĩa với việc bạn kém cỏi, thay vì sống chết với 1 kỳ thi và sau đó là “chôn vùi” tuổi trẻ với 4 năm trên giảng đường đại học mà sau đó là “kể từ khi tốt nghiệp, tôi bắt đầu thất nghiệp” vì không biết sử dụng những kiến thức được học như thế nào thì tại sao bạn không chọn con đường du học để không chỉ học được kiến thức mà còn trang bị cho mình một cách nhìn rộng và xa hơn từ một nền giáo dục tiên tiến hơn?
Không cần phải là một khóa học dài 3-4 năm, chỉ cần một khóa học tiếng Anh trong vài tháng tại một đất nước rất gần Việt Nam như Philippines, bạn cũng sẽ nhận được những lợi ích to lớn. Cụ thể, du học tiếng Anh tại Philippines đem lại cho bạn điều gì?
Kiến thức và kỹ năng tiếng Anh
Đây là điều đương nhiên mà một khóa học tiếng Anh mang lại. Philippines là nước sử dụng tiếng Anh như là ngôn ngữ thứ 2 (chứ không phải ngoại ngữ). Sau một thời gian khá dài là thuộc địa của Mỹ cùng với những định hướng, chính sách của quốc gia cũng như nhận thức tự giác của người dân, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ được sử dụng song song với tiếng bản địa (Filipino). Người Philippines nói tiếng Anh hay thứ 5 thế giới, tất cả người dân đều có thể nói được tiếng Anh (dù học có được học hay không) và những người được học thì tất nhiên là nói hay hơn và lưu loát hơn.
Môi trường học tập quốc tế mang lại cho sinh viên cái nhìn toàn diện
Xuất phát từ thành công với người dân nước mình, Philippines có định hướng biến đất nước trở thành một trung tâm du học tiếng Anh của khu vực và thế giới. Thực tế là ngày nay, đây là điểm đến của rất nhiều người châu Á và thậm chí là các châu lục khác (những nước gặp khó khăn trong việc học tiếng Anh) với chất lượng tốt và chi phí tiết kiệm.
Philippines có những trường giảng dạy tiếng Anh chuyên nghiệp cung cấp cho bạn những khóa học phù hợp với các mục đích học tập khác nhau. Tại đây luôn có một đội ngũ giáo viên bản xứ Anh ngữ nhất định để đảm bảo bạn có thể học được thứ tiếng Anh chuẩn nhất, đồng thời môi trường học tập quốc tế với nhiều người đến từ các quốc tịch khác nhau lại tạo nên môi trường thực hành vô cùng đa dạng, giúp bạn thích ứng với những môi trường giao tiếp phức tạp sau này.
Các lớp học tiếng Anh tại Philippines kết hợp đa dạng lớp cá nhân (1 giáo viên:1 học viên) và lớp nhóm (1:4, 1:8) với số lớp học lên đến 10 lớp và khoảng thời gian lên đến 10giờ mỗi ngày (xen kẽ là các giờ nghỉ ngắn), ngoài khuôn viên lớp học (trong ký túc xá, trong hoặc ngoài khuôn viên trường) bạn cũng hoàn toàn giao tiếp bằng tiếng Anh, thậm chí, cuối mỗi ngày, bạn cũng được yêu cầu viết nhật ký bằng tiếng Anh. Đây chính là môi trường bản ngữ tuyệt vời nhất để bạn nâng cao trình độ tiếng Anh của mình trong một thời gian tập trung. Không những thế, việc thực hành ở trong và ngoài khuôn viên trường và những lắng nghe tận tình của giảng viên cũng khiến cho bất kỳ thắc mắc nào của bạn về việc sử dụng ngôn ngữ này được giải quyết nhanh chóng và hiệu quả.
Một cái nhìn mới mẻ và tương lai tươi sáng
Giáo dục Việt Nam trong những năm qua đã có những cải tiến đáng để, mặc dù vậy, một điều không thể phủ nhận là giáo dục nước nhà vẫn đang ở vị trí rất thấp trong thang mức giáo dục thế giới. Bên cạnh đó, kể cả những nước có nền giáo dục được coi là ở top đầu của thế giới thì việc du học vẫn xảy ra. Đôi khi, đi du học không chỉ là để tiếp cận với một nền giáo dục tiên tiến hơn mà còn là để mở rộng tầm nhìn, trang bị cho mình một cái nhìn quốc tế chứ không chỉ là cái nhìn dân tộc hẹp hòi. Và, điều này thì bạn hoàn toàn có thể nhận được khi tham gia một khóa học tiếng Anh ở Philippines. Đất nước này có vô vàn điều khiến chúng ta phải học tập, thêm vào đó, môi trường quốc tế mà Philippines đang sở hữu và sự đa dạng của các nền văn hóa đang hội tụ ở đây, từ các quốc gia thậm chí là các châu lục khác nhau đang hội tụ… chắc chắn sẽ giúp bạn mở mang tầm mắt và sự hiểu biết.
Philippines không chỉ là nơi để học tập mà còn rất lý tưởng để thư giãn
Tính hiệu quả của các khóa học tiếng Anh ở Philippines là điều đã được kiểm chứng. Sau khi kết thúc khóa học tại đây, với kiến thức và kỹ năng đã được trang bị, bạn hoàn toàn có thể tự tin với một công việc đòi hỏi khả năng tiếng Anh thích hợp hoặc tiếp tục con đường học vấn tại một đất nước sử dụng tiếng Anh khác.
Mùa hè này, đến với công tu Tư vấn Du học INEC để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ, bạn sẽ nhận được các phần quà là thú bông xinh xắn, áo mưa đôi sành điệu và đặc biệt là các voucher học tiếng Anh miễn phí tại Philippnes. Việc của bạn chỉ là mang theo hồ sơ học tập tới các văn phòng của INEC:
Tại TP. HCM: 138 Trần Nhân Tôn, Phường 2, Quận 10
Tại Đà Nẵng: 51L Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang, Q. Hải Châu
Tại các tỉnh thành khác: Vui lòng liên hệ hotline 093 409 3311 – 093 409 9070

No comments:

Post a Comment